Nguồn http://thanhnien.vn

Ngày 4.6, Trường ĐH Quốc tế đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển các ngành bằng kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực. Kỳ thi này do trường tổ chức trong ngày 27 và 28.5 với trên 1.900 thí sinh tham dự.

Theo đó, quản trị kinh doanh là ngành có điểm chuẩn cao nhất (165 điểm). Tiếp đến là logistic và quản lý chuỗi cung ứng 162,64; ngôn ngữ Anh 162,32; kỹ thuật y sinh 161,27; tài chính ngân hàng 160…

Capture

 

Đây là tổng điểm 2 môn thi (1 môn bắt buộc, 1 môn tự chọn) tính theo thang điểm 100 (đã gồm điểm ưu tiên). Điểm ưu tiên được tính bằng 2/3 điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy định của Bộ GD-ĐT đối với từng mức điểm, sau đó quy đổi về thang điểm 100. 
Thí sinh được xếp thứ tự theo tổng điểm xét tuyển, từ cao xuống thấp và sẽ được chọn trúng tuyển cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu. Nếu nhiều thí sinh có điểm bằng nhau và khi chỉ tiêu đã hết thì hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét tiêu chí phụ là điểm môn toán, nếu vẫn tiếp tục có điểm môn toán bằng nhau thì sẽ xem xét đến quá trình học phổ thông.
Bằng phương thức tự tổ chức kỳ kiểm tra năng lực này, Trường ĐH Quốc tế đã tuyển được trên 35% chỉ tiêu. Thí sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học trước ngày 5.7. Số chỉ tiêu còn lại trường tiếp tục xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia và ưu tiên xét tuyển.