tuyensinhsdh

Từ năm 2017 trở đi, Trường Đại học Bách Khoa Tp.HCM sẽ tổ chức tuyển sinh sau đại học vào tháng 3 (đơt 1) và tháng 8 (đợt 2). Có 2 hình thức tuyển sinh cho bậc thạc sĩ:

1. Xét tuyển: Dành cho các đối tượng thí sinh sau:

- Người nước ngoài;

- Người tốt nghiệp đại học các chương trình kỹ sư chất lượng cao Việt – Pháp (PFIEV). Khi trúng tuyển, để được nhận bằng Thạc sĩ học viên sẽ hoàn thành chương trình đào tạo (CTĐT) với 2 môn học Triết học, Phương pháp nghiên cứu khoa học và Luận văn thạc sĩ. Thời gian hoàn thành CTĐT tối đa là 1 năm;

- Người tốt nghiệp đại học các chương trình đã được kiểm định ABET còn trong thời gian hiệu lực;

- Người tốt nghiệp chương trình kỹ sư/ cử nhân tài năng của ĐHQG; chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ GD&ĐT có điểm trung bình tích lũy từ 7,5 trở lên (thang điểm 10); người tốt nghiệp đại học từ các chương trình đã được kiểm định AUN-QA còn trong thời gian hiệu lực có điểm trung bình tích lũy từ 7,5 trở lên (thang điểm 10); người tốt nghiệp chính quy, văn bằng 2 chính quy loại giỏi có điểm trung bình tích lũy từ 8,0 trở lên (thang điểm 10). Thời gian ký quyết định công nhận tốt nghiệp tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển không quá 12 tháng. (Chương trình đào tạo phải có luận văn, khóa luận hoặc đồ án tốt nghiệp với số tín chỉ từ 6 trở lên, có kết quả rèn luyện cuối khóa xếp từ loại khá trở lên; Trường hợp bảng điểm đại học theo hệ 4 phải có xác nhận điểm theo hệ 10 của cơ sở đào tạo).

- Thí sinh đăng ký xét tuyển ngành ngành đúng, ngành phù hợp với ngành đã tốt nghiệp đại học.

Năm 2017, trường dành khoảng 20% chỉ tiêu tuyển sinh để xét tuyển. Dự kiến khoảng 300 học viên

2. Thi tuyển: áp dụng cho các đối tượng khác đã tốt nghiệp đại học. Qui định về yêu cầu chuyên môn dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2017 vui lòng tham khảo tại website: http://www.pgs.hcmut.edu.vn/tuyen-sinh/lop-chuyen-de/btkt .

+ Môn thi: Cơ bản, Cơ sở và Ngoại ngữ (Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung) ̣̣. Danh sách các môn thi và đề cương môn thi tham khảo tại địa chỉ sau: http://www.pgs.hcmut.edu.vn/tuyen-sinh/thac-si/mon-thi-de-cuong

+Ôn tập tuyển sinh: đăng ký trước 06/01/2017 ; khai giảng 09/01/2017

3. Điều kiện miễn thi môn Ngoại ngữ:

a. Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian tại nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong đào tạo là 1 trong các ngoại ngữ Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật.

b. Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng, có bằng tốt nghiệp các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh được Bộ GD&ĐT hoặc ĐHQG-HCM công nhận;

c. Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ nước ngoài (1 trong các ngoại ngữ Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật)

d. Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ được quy định tối thiểu cấp độ B1 trong thời hạn 02 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký dự thi, được cấp bởi một cơ sở được Bộ GD&ĐT hoặc ĐHQG-HCM cho phép hoặc công nhận. Các chứng chỉ được công nhận đạt chuẩn trình độ B1 như sau: Tiếng Anh IELTS 4.5, TOEIC 450, TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45, Cambrigde Preliminary PET, BEC Business Preliminary, BULATS 40 VNU-EPT 201; Một số tiếng khác: Tiếng Nga TRKI 1 Tiếng Pháp DELF B1 TCF niveau B1 Tiếng Đức B1 ZD Tiếng Trung HSK cấp độ 3 Tiếng Nhật JLPT N3 và chứng chỉ B1 của các trường: Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội; Trường Đại học Hà Nội; Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng; Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Huế; Đại học Sư phạm Tp. HCM; Trung tâm SEAMEO RETRAC; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Trường Đại học Thái Nguyên; Trường Đại học Vinh; Trường Đại học Cần Thơ.

e. Có giấy chứng nhận điểm ngoại ngữ từ 50 điểm trở lên trong kỳ tuyển sinh SĐH do ĐHQG-HCM tổ chức còn hiệu lực 02 năm kể từ ngày tuyển sinh môn ngoại ngữ đến ngày nộp hồ sơ.

4. Thời hạn đăng ký và nộp hồ sơ: đăng ký online tại www.pgs.hcmut.edu.vn từ 21/11/2016; nộp hồ sơ 06 → 15/12/2016 (đối với thí sinh đăng ký xét tuyển) và 08/02 – 03/3/2017 (đối với thí sinh đăng ký dự thi)

5. Chương trình đào tạo và thời gian đào tạo

5.1 Chương trình đào tạo:

- Thạc sĩ nghiên cứu (tập trung toàn thời gian), phù hợp cho những thí sinh đang làm việc tại các trường đại học, viện nghiên cứu có nguyện vọng học tiếp trình độ tiến sĩ. Nhà Trường có kinh phí hỗ trợ nghiên cứu khoa học cho học viên.

- Thạc sĩ định hướng ứng dụng, phù hợp cho những thí sinh đang công tác tại các doanh nghiệp, nhà máy... Các lớp học được tổ chức giảng dạy vào buổi tối, thứ bảy và chủ nhật . Đặc biệt, trong chương trình đào tạo khóa 2017 sẽ bổ sung kiến thức: (i) Kỹ năng lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp, (ii) Khởi nghiệp và đổi mới công nghệ. Đây là những kiến thức bổ ích cho các học viên nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ và quản lý phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội.

5.2 Thời gian đào tạo: 1.5-2 năm

Website: http://www.pgs.hcmut.edu.vn/ hoặc http://www.sdhbk.edu.vn/